WTTC RA MẮT BÁO CÁO MỚI VỀ TƯƠNG LAI CỦA DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH TRONG THẾ GIỚI HẬU COVID

Updated: Dec 25, 2020

“Lĩnh vực Lữ hành & Du lịch hiện chiếm 1/10 số việc làm trên toàn cầu và sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của nhiều nền kinh tế, tạo cơ hội hòa nhập cho phụ nữ, người trẻ tuổi và dân tộc thiểu số, không chỉ có ý nghĩa về mặt kinh tế mà còn là điều mà khách du lịch trong tương lai mong muốn, đặc biệt là sau COVID."“Điều cấp thiết là phải vượt ra khỏi cuộc khủng hoảng và tiếp tục hỗ trợ sự thay đổi mang tính hệ thống trong ngành để tăng cường khả năng chống chịu với những cú sốc trong tương lai và cải thiện tác động tích cực của thay đổi này đến kinh tế xã hội”. – Mr. Matthieu De Clercq, đối tác tại Oliver Wyman


Báo cáo đề xuất các khuyến nghị về cách ngành Du lịch & Du lịch có thể đảm bảo sự phục hồi liền mạch hơn. Bao gồm:

  • Mở cửa biên giới và hồi hương: Một cách tiếp cận hài hòa để loại bỏ các hạn chế đi lại, với đánh giá rủi ro trước đó, cũng như các yêu cầu được chuẩn hóa về kiểm tra và truy vểt những người đã tiếp xúc khi khởi hành.


  • Xây dựng các tiêu chuẩn sức khỏe và an toàn chung: Khu vực nhà nước và tư nhân nên cùng thống nhất về việc thực hiện các tiêu chuẩn sức khỏe và an toàn giữa các ngành trong Lữ hành & Du lịch


  • Tăng cường các chương trình hỗ trợ người lao động: Cung cấp phương án đảm bảo vệ tiền lương và trợ cấp cũng như các biện pháp kích thích tiêu dùng nói chung và hoãn nộp thuế.


  • Khuyến khích du lịch: Giới thiệu các ưu đãi người tiêu dùng cho chi tiêu du lịch, bắt đầu từ khách du lịch trong nước và mở rộng ra khu vực và quốc tế càng nhanh càng tốt một cách phù hợp.


  • Thúc đẩy du lịch bắt đầu từ du lịch trong nước và khu vực: Để tận dụng sự phục hồi ban đầu, các chính phủ, hội đồng du lịch và các tổ chức nên nỗ lực tiếp thị và quảng bá sớm để khuyến khích du lịch trong nước và khu vực. Điều quan trọng, họ cũng nên chuẩn bị và tiến hành sớm các hoạt động quảng bá và đưa ra các gói kích cầu để kích thích sự phát triển và phục hồi sớm nhất có thể của du lịch và lữ hành trong nước.


  • Mở rộng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số đến các điểm đến nông thôn: Đầu tư vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật số cho các điểm đến mới nổi và các vùng sâu vùng xa sẽ rất quan trọng, cũng như nâng cao kỹ năng kỹ thuật số trong cộng đồng địa phương.


  • Tích hợp danh tính kỹ thuật số: Đẩy nhanh việc áp dụng định danh và giải pháp bằng kỹ thuật số sẽ là chìa khóa để tối đa hóa độ chính xác cho các biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn, đồng thời giảm sự thiên vị trong kiểm soát biên giới và thúc đẩy sự di chuyển của hành khách.


  • Suy nghĩ lại về nơi làm việc: Sự chuyển đổi nhanh chóng sang làm việc từ xa sẽ đòi hỏi khu vực công và tư nhân phải hợp tác để làm thế nào tối ưu hóa cách làm việc mới.


  • Thúc đẩy những hoạt động mang tính bền vững: Xây dựng và cung cấp các biện pháp khuyến khích các hoạt động mang tính bền vững trong khu vực tư nhân.WTTC đã liên tục đi đầu trong việc dẫn đầu khu vực tư nhân trong nỗ lực xây dựng lại niềm tin của người tiêu dùng toàn cầu và khuyến khích sự trở lại của Du lịch An toàn.


Truy cập link để xem và tải báo cáo "Để phục hồi và hơn thế nữa - Tương lai của Du lịch & Du lịch trong sự thức dậy của COVID-19": https://bit.ly/35og1su

9 views0 comments