TAM Á VƯỢT QUA CÁC ĐIỂM ĐẾN NGHỈ DƯỠNG KHÁC CỦA KHU VỰC CHÂU Á TBD TRONG THỜI GIAN NGHỈ LỄ

Các đường biên giới bị đóng cửa tiếp tục hạn chế khả năng phục hồi của nhiều điểm đến trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Tuy nhiên, Tam Á, thành phố cực nam trên đảo Hải Nam của Trung Quốc, vẫn tiếp tục nổi bật nhờ vào mức du lịch nội địa cao. Thành công của thị trường này so với các điểm đến nghỉ dưỡng khác trong khu vực đặc biệt rõ ràng trong các kỳ nghỉ.


Trong phần mới nhất này, chúng tôi xem xét các giai đoạn quan trọng đó ở Tam Á, Langkawi (Malaysia), Cebu (Philippines), Koh Samui & Koh Phangan (Thái Lan) và Nha Trang (Việt Nam).


Tam Á là một trong số ít các thị trường thành phố lớn trên toàn cầu báo cáo mức tăng trưởng doanh thu trên mỗi phòng trống (RevPAR) hàng năm của năm 2020 (RevPAR). Mặc dù mức tăng trưởng đó chủ yếu được thúc đẩy bởi tỷ lệ trung bình hàng ngày tăng 19,7%, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là công suất thuê toàn thị trường đạt 55,8%, chỉ giảm 12,6% so với năm 2019 — đó có thể coi là một chiến thắng tùy theo hoàn cảnh . Trên thực tế, vào tháng 7 năm 2020, tỷ lệ lấp đầy hàng năm của Sanya có xu hướng vượt trước năm 2019, tương đương với 72,3%.

Trong Tuần lễ Vàng (1-7 / 10/2020), luôn là mùa cao điểm của du lịch nội địa trên khắp đất nước, Tam Á là lựa chọn hàng đầu của du khách trong nước một phần nhờ việc thực hiện mua hàng miễn thuế trên đảo. Tam Á là thị trường duy nhất chứng kiến ​​sự tăng trưởng về công suất thuê trong số các thị trường được đưa vào phân tích này.


Langkawi, chỉ có thể tiếp cận bằng đường biển hoặc đường hàng không, đã chứng kiến ​​công suất thuê theo sau Tam Á trong kỳ nghỉ Giáng sinh và Năm mới, nhưng đã cố gắng đạt được công suất 86,5% vào ngày 31 tháng 12. Các thị trường khách sạn của Malaysia đã bị ảnh hưởng bởi các đợt đại dịch lặp đi lặp lại và Lệnh Kiểm soát Di chuyển (MCO) trong một nỗ lực nhằm giảm thiểu sự lây lan của COVID-19. Trong những tuần gần đây, các khách sạn đã chứng kiến ​​sự gia tăng số lượt hủy phòng do MCO 2.0 ngay cả khi cơ quan phát triển địa phương đưa ra các sáng kiến ​​du lịch để hồi sinh du lịch trong nước. Những biện pháp kiểm soát di chuyển đó khiến công suất thuê bắt đầu giảm vào ngày 1 tháng 1 xuống mức một con số, thậm chí cho đến Tết Nguyên đán.


Ba điểm đến còn lại trong phân tích này có tỷ lệ lấp đầy giảm đáng kể xuống mức 40% cho năm 2020 nói chung. Với sự gia tăng các trường hợp COVID trên khắp Thái Lan vào giữa tháng 12, thị trường Koh Samui & Koh Phangan hoạt động kém hơn một chút so với Hua Hin và Pattaya, những thị trường có thể lái xe đến từ Bangkok.


Tại Việt Nam, Đà Nẵng và Nha Trang cũng đang phụ thuộc vào du lịch trong nước để điền vào lượt đặt phòng như nhiều thị trường khác.


Cebu, với sự kết hợp tốt giữa các khách sạn thành phố và các khu nghỉ dưỡng bãi biển, hầu như vẫn đóng cửa ngay cả đối với du lịch trong nước, với các phương tiện giao thông công cộng bị đình chỉ và các hạn chế về du lịch đường bộ và đường biển kể từ tháng 3 năm 2020. Một tin tốt cho thị trường là các quy định thống nhất hơn về du lịch nội địa đã được xem xét chỉ vài tuần trước, điều này có thể khiến người dân địa phương ngay lập tức nắm bắt cơ hội tìm kiếm các chuyến đi ngắn ngày đến Cebu trong tháng Hai.


Khi Tết Nguyên Đán kết thúc vào tháng trước, các thị trường được đưa vào phân tích này đã chứng kiến công suất thuê tăng so với các tuần trước, ngoại trừ Langkawi. Sanya một lần nữa chứng kiến hiệu suất lấp đầy cao nhất, đạt 85,9% vào ngày 19 tháng 2. Việt Nam, quốc gia đón Tết, cũng tăng nhẹ trong những ngày đầu tiên của kỳ lễ hội, tương tự như Cebu và khu vực Koh Samui.


Nguồn tin: STR


10 views0 comments