TÓM LƯỢC TIN TỪ HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN CÁC GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH KHÁCH SẠN Ở KHU VỰC CHÂU Á

Updated: Dec 25, 2020

Tại hội nghị trực tuyến “Góc nhìn từ phòng họp - Vòng ba” của hội nghị trực tuyến đã tập hợp các giám đốc điều hành có danh mục đầu tư được sở hữu và quản lý rộng khắp khu vực Châu Á / Thái Bình Dương , Các giám đốc điều hành công ty khách sạn ở châu Á đã chỉ ra một số điểm sáng trong khu vực nơi du lịch nội địa phát triển mạnh mẽ và mở các hành lang quốc tế cho thấy sự phục hồi.


HONG KONG — Khu vực Châu Á / Thái Bình Dương


Nơi đây là một sự hỗn hợp của các mức độ phục hồi của đại dịch, làn sóng virus mới và mức độ quay trở lại của du lịch, điều này khiến cho tầm nhìn dài hạn về toàn khu vực trở nên khó khăn, các diễn giả cho biết trong Hội nghị Đầu tư Khách sạn Châu Á gần đây Thái Bình Dương.

Tuy nhiên, việc chia nhỏ khu vực thành các quốc gia riêng lẻ và các hành lang du lịch cho thấy rõ ràng hơn về sự phục hồi lâu dài có thể như thế nào, các diễn giả nói.

TRUNG QUỐC


Trong khi một số vùng ở Trung Quốc tiếp tục hứng chịu thêm các đợt virus COVID, phần lớn nước này vẫn đi trước một vài bước so với phần còn lại của thế giới và khu vực, bằng chứng là số lượng du lịch xung quanh các ngày lễ quốc gia gần đây của Trung Quốc, Tuần lễ Vàng và Tết Trung thu.

Xinxin Liu, giám đốc kỹ thuật số của Huazhu Group và là chủ tịch của Huazhu Trung Quốc, cho biết “theo Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, lượng du lịch nội địa đạt khoảng 79% lượng (du lịch) năm ngoái trong kỳ nghỉ Tuần lễ vàng,” thường là đặc trưng của du lịch nội địa nặng.

Đối với danh mục đầu tư của Huazhu ở Trung Quốc, Liu chỉ ra rằng công suất thuê trong khoảng thời gian 8 ngày đạt 98-99%.

Phần lớn danh mục đầu tư hơn 6.200 khách sạn của Huazhu là ở Trung Quốc, mặc dù nó đang phát triển trên khắp thế giới, nhờ vào việc mở rộng và mua lại hữu cơ nhanh chóng. Tập đoàn đã hoàn tất việc mua lại Deutsche Hospitality của Đức vào đầu năm nay.

Katerina Giannouka, chủ tịch khu vực Châu Á / Thái Bình Dương của Radisson Hotel Group, cho biết “Trung Quốc đang phục hồi nhanh chóng” đối với công ty của cô, công ty có tài sản trên khắp khu vực.

“Chúng tôi đã thấy vào tháng 8, mức lấp đầy cao hơn năm ngoái,” cô nói. “Tuần lễ vàng hoạt động tốt hơn năm trước. Chúng tôi thực sự nghĩ rằng vào cuối năm, danh mục đầu tư của chúng tôi sẽ quay trở lại mức trước COVID. Có thể mất nhiều thời gian hơn một chút, nhưng sẽ có người thuê và chúng tôi nhận thấy nhu cầu quay trở lại trên các phân khúc."

MALDIVES


Maldives thể hiện là một điểm sáng của ngành Du lịch tại khu vực Châu Á TBD, kể từ khi nước này mở cửa biên giới cho khách du lịch quốc tế vào giữa tháng 7.

Stasshani Jayawardena, chủ tịch của công ty quản lý khách sạn Aitken Spence đã gọi tăng trưởng nhu cầu từ tháng 7 là “tiến triển và dần dần”.

“Kể từ khi mở cửa biên giới, nhu cầu khá thấp bởi vì nhiều du khách lựa chọn đi du lịch gần nhà với khoảng cách ngắn. Nhưng chúng tôi thấy rất khích lệ khi nhìn thấy sự gia tăng của các chuyến bay tới Maldives bởi hãng Emirates và Qatar Airways chở khách Mỹ và các hãng hàng không khác như Aeroflot từ Nga và Singapore Airlines kết nối các khu vực khác.

Maldives đại diện cho một điểm sáng khác trong khu vực Châu Á / Thái Bình Dương về du lịch giải trí, kể từ khi quốc gia này mở cửa biên giới cho du lịch trong nước quốc tế vào giữa tháng Bảy.

Stasshani Jayawardena, chủ tịch của Aitken Spence Hotel Management, công ty có một số bất động sản tại quần đảo, gọi sự tăng trưởng nhu cầu kể từ tháng 7 là “tăng dần và từ từ”.

Bà nói: “Kể từ khi mở cửa biên giới, nhu cầu có phần chậm lại vì nhiều du khách đã chọn đi du lịch gần nhà hơn và ở khoảng cách ngắn hơn. “Nhưng thật đáng khích lệ khi thấy sự gia tăng các chuyến bay (đến Maldives) của Emirates và Qatar Airways chuyên chở hành khách Hoa Kỳ và các hãng hàng không khác như Aeroflot từ Nga và Singapore Airlines kết nối các khu vực khác.”

Sự phục hồi hoạt động của TUI Group (công ty tour du lịch hàng đầu thế giới) tới Maldives là “một ràng buộc chỉ dẫn cho các công ty du lịch ở Châu Âu và Đức sẽ theo sau” bà Jayawardena nói.

Các hoạt động được khôi phục của TUI Group tại Maldives là “một dấu hiệu rõ ràng cho thấy các nhà khai thác ở Châu Âu và Đức sẽ tuân theo,” Jayawardena nói.

Bà Tina Yu, người đứng đầu khu vực châu Á của KSL Capital Partners, nói thêm rằng "tin tức lớn nhất" xung quanh Maldives là tháng 10 năm ngoái quốc gia này được bổ sung vào danh sách "du lịch an toàn" của Vương quốc Anh, có nghĩa là những người đến từ đây sẽ không cần phải kiểm dịch. .

“Maldives là thị trường theo mùa và thời kỳ doanh thu lớn nhất của các khu nghỉ dưỡng này là Q1 và Q4,” bà nói. “Và Q4, với hoạt động kinh doanh của Vương quốc Anh, là nguồn doanh thu lớn nhất của hầu hết các khu nghỉ dưỡng ở Maldives, đó là tin đáng khích lệ.”

Radisson Blu Resort Maldives mở cửa vào tháng 8 và Giannouka cho biết hoạt động kinh doanh trên sổ sách cho tháng 11 và tháng 12 sẽ mang lại công suất thuê khoảng 40%, mà cô gọi là “một tình hình khá tốt”.

Hiện tại, các doanh nghiệp từ Hoa Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Ý đang thúc đẩy hoạt động kinh doanh tại khu nghỉ mát. Vì vậy, khi lượng hàng không vận chuyển từ các khu vực khác tăng lên, bà cho biết nhu cầu sẽ tăng theo.

Bà tin rằng Maldives hiện đang rất quan tâm đến du khách vì quốc gia này đã ngăn chặn sự lây lan của vi rút và được coi là một nơi an toàn để du lịch, đồng thời được thiết lập để cung cấp sự cách ly tương đối trong một môi trường bãi biển an toàn.

Tuy nhiên, việc tăng cường nhân sự có thể là một thách thức đối với nhu cầu tiềm năng tăng cao trong khu vực, Giannouka nói.

"Chúng ta sẽ có nhu cầu tăng vọt vào tháng 12, tháng 1, có thể qua Tết Nguyên Đán, vậy bạn quản lý chi phí cố định như thế nào?" cô ấy hỏi. "Làm thế nào để chúng tôi nhân viên điều này một cách thích hợp?"

SRI LANKA VÀ ẤN ĐỘ


Công ty của Jayawardena điều hành và có cổ phần sở hữu tại 22 khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở Sri Lanka, Maldives, Oman và Ấn Độ, với một nửa — 11 khu nghỉ dưỡng — ở Sri Lanka.

Bà cho biết đất nước “đã làm một công việc đáng khen ngợi và phi thường trong việc ngăn chặn vi rút trong khi giữ cho bánh xe kinh tế của quốc gia xoay chuyển,” bất chấp một số loại vi rút gia tăng.

Với số lượng trường hợp thấp so với một số quốc gia Nam Á khác như Ấn Độ, Pakistan và Bangladesh, Jayawardena cho biết các quan chức du lịch Sri Lanka hiện đang xem xét việc mở cửa biên giới cho khách du lịch quốc tế vào quý 1 năm 2021.

Hiện tại, chỉ dựa vào du lịch trong nước, Aitken Spence đã “từng ngày xem xét các chi phí và công suất phòng, đồng thời quản lý vi mô theo nghĩa đen để đảm bảo rằng chúng tôi đang theo kịp xu hướng của các thị trường mà chúng tôi đang tham gia”.

Về Ấn Độ, Giannouka cho biết hiện tại nước này đang phục hồi chậm, nhưng bà vẫn lạc quan về tương lai của nó.


“Về cơ bản, chúng tôi tin rằng Ấn Độ cũng sẽ quay trở lại. Không phải vì những lý do giống như Trung Quốc, nơi mọi người cảm thấy an toàn khi ra ngoài, mà vì khả năng chấp nhận rủi ro cao. Ngoài ra, đây là một thị trường nội địa rất lớn — 80% hoạt động kinh doanh của chúng tôi ở Ấn Độ đến từ du lịch nội địa, ”cô nói.

Radisson hiện dự đoán Ấn Độ sẽ quay trở lại vị trí chiếm đóng trước COVID “vào một thời điểm nào đó trong năm tới, có thể là năm sau, và sau đó là phần còn lại của Đông Nam Á”.

Nguồn: Hotelnewsnow.com


17 views0 comments