CẬP NHẬT TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG CHÂU Á TBD GẦN ĐÂY

Báo cáo của STR ngày 28 tháng 10 cho thấy số liệu về công suất phòng khách sạn ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương tiếp tục cải thiện đặc biệt là thị trường Trung Quốc, Nhật Bản có nhiều điểm nhấn đáng chú ý.


Cụ thể vào tháng 9, tỷ lệ lấp đầy tại 1 vài thị trường chính củ Trung Quốc như Tam Á, Thâm Quyến, Thành Đô và Tây An là 70% hoặc có thể cao hơn. Điều đáng chú ý hơn là các thị trường này đang cho thấy sự tăng trưởng qua từng năm về số liệu, điều này đi ngược lại với những gì đang diễn ra trên thế giới hiện nay.
Nhu cầu của Trung Quốc đã tăng liên tục trong nhiều tháng do nhu cầu trong nước mạnh mẽ và các ngày lễ quốc gia. Vào ngày 3 tháng 10, trong thời gian Tuần lễ vàng kéo dài do Quốc khánh trùng với Tết Trung thu (1-8 tháng 10 năm 2020), thị trường đã đạt công suất 83%, gần như đạt mức được thấy trong năm 2019.

Nhật Bản đã chứng kiến công suất thuê tăng trong Tuần lễ Bạc (19-22 tháng 9 năm 2020), chủ yếu do nhu cầu trong nước. Thị trường công bố mức lấp đầy cao nhất vào ngày 23 tháng 9 (67%). Tương tự như các thị trường khác trên toàn cầu, các thị trường khu vực và giải trí như Hokkaido và Okinawa đã bắt đầu chứng kiến mức tăng trưởng công suất thuê đáng kể hơn, trong khi Tokyo và Osaka đang bắt đầu có mức tăng trưởng nhẹ nhàng.

Úc và New Zealand cũng có những cải thiện, cụ thể công suất thuê của New Zealand chỉ kém 25% so với năm 2019.

Tại nhiều thị trường trọng điểm khác ở Châu Á Thái Bình Dương, những ngày cuối tuần tiếp tục đạt công suất phòng cao nhất. Các khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam có công suất thuê cao tới 40% trong những ngày cuối tuần. Các ngày trong tuần ở Hàn Quốc vẫn cho thấy tỷ lệ lấp đầy thấp (20-25%) so với cuối tuần (60%) trên thị trường. Hồng Kông là một thị trường khác có xu hướng tương tự khi công suất thuê vào cuối tuần đạt mức cao 55% cùng với các ngày trong tuần tăng lên 40%. Palmqvist lưu ý rằng “mọi con mắt đang đổ dồn vào tỷ lệ thành công của thỏa thuận chính phủ được tuyên bố gần đây với Singapore về bong bóng du lịch không có kiểm dịch, dự kiến diễn ra vào thời điểm cuối năm nay”.8 views0 comments