NHÌN SÂU HƠN VÀO SỰ PHỤC HỒI DU LỊCH CỦA THỊ TRƯỜNG NHẬT BẢN

Updated: Dec 25, 2020

Trong khi nhiều quốc gia đã dỡ bỏ các giới hạn liên quan đến COVID-19 đối với khách du lịch, các hạn chế nhập cảnh đối với du khách quốc tế tại Nhật Bản vẫn được duy trì. Tuy nhiên, chính phủ Nhật Bản đã phát động chiến dịch “Đi để du lịch” nhằm thúc đẩy du lịch trong nước và giúp thúc đẩy các doanh nghiệp địa phương.Chiến dịch Đi để Du lịch cung cấp các khoản trợ cấp lên đến 50 phần trăm cho chi phí vận chuyển, khách sạn, nhà hàng, điểm thu hút du lịch và mua sắm. Tuy nhiên, Tokyo đã bị loại khỏi chiến dịch này do số ca nhiễm COVID-19 ngày càng tăng trong thành phố.

Sau khi chính phủ ép buộc hủy bỏ tất cả các sự kiện lớn trong nước vào cuối tháng Hai, công suất thuê phòng trong tháng Ba đã giảm xuống còn 33%. Tuy nhiên, sau khi tình trạng khẩn cấp được thực hiện tại bảy tỉnh bao gồm Hokkaido vào ngày 7 tháng 4, công suất thuê phòng hàng tháng thậm chí còn giảm thấp hơn vào tháng 4 và tháng 5 (14%).

Sau khi tình trạng khẩn cấp kết thúc vào tuần cuối cùng của tháng 5, tháng 6 cho thấy tốc độ phục hồi chậm với các mô hình hàng tuần bình thường, bao gồm cả ngày thứ Bảy ngày tạo ra mức lấp đầy cao nhất trong tuần — như chúng ta đã thấy ở các thị trường khác trên toàn cầu.

Vào ngày 22 tháng 7, một ngày sau khi chiến dịch Đi để Du lịch được khởi động và vào ngày 23 tháng 7, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài 4 ngày, Nhật Bản đạt công suất thuê phòng hàng ngày là 46%. Tuy nhiên, công suất thuê của Tokyo đã giảm trong tháng 7 do lo ngại về sự lây lan của các ca bệnh mới.

Bất chấp chiến dịch của chính phủ nhằm hỗ trợ du lịch trong nước và công suất thuê phòng tăng vào tháng 7, dữ liệu sơ bộ của tháng 8 cho thấy mức thấp hơn tương tự như tháng 6 do lo ngại gia tăng về sự lây lan của virus.

Nguồn: STR


5 views0 comments