NGHIÊN CỨU CỦA STR VỀ XU HƯỚNG VÀ T M LÝ NGƯỜI TIÊU DÙNG DU LỊCH TRONG THỜI ĐIỂM DỊCH COVID-19

Updated: Dec 25, 2020

Nhóm nghiên cứu về người tiêu dùng du lịch của STR đã theo dõi chặt chẽ các xu hướng của người tiêu dùng xung quanh ngành trong thời gian thực sự chưa từng có này. Các vòng xoáy của đại dịch COVID-19 đã góp phần tạo ra những thay đổi địa chấn trong ngành du lịch, bao gồm cả việc ngừng du lịch quốc tế đối với một số quốc gia. Nhìn chung, chúng ta đã chứng kiến ​​những thay đổi lâu dài trong hành vi và thái độ của người tiêu dùng, tạo ra sự gia tăng hoạt động du lịch , mức độ thương mại điện tử tăng vọt và thậm chí tỷ lệ sở hữu vật nuôi cũng tăng vọt.


Mong muốn nắm bắt và đo lường tình cảm của khách du lịch toàn cầu, STR đã tiến hành nghiên cứu định lượng vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9. STR bắt đầu kiểm tra thái độ đối với du lịch trong 'thế giới COVID mới' và đánh giá trải nghiệm ban đầu của khách du lịch vào thời điểm nhiều nền kinh tế mở cửa trở lại và ngành công nghiệp đang tìm cách tận dụng nhu cầu bị kìm hãm . Nghiên cứu được thực hiện đối với các khách hàng ở Anh, Châu Âu và Bắc Mỹ.


Tóm tắt một số kết quả nghiên cứu:

Triển vọng đi du lịch quốc tế kém tích cực nhất vì hơn một nửa số người được hỏi dự kiến ​​sẽ đi du lịch ít hơn (quốc tế) so với bình thường trong hai năm tới.

Vấn đề nhu cầu du lịch bị dồn nén: Hầu hết khách hàng đã trả lời “có” cho câu hỏi “Khi nào bạn sẽ lên kế hoạch thực hiện chuyến du lịch kế tiếp”. Phát hiện này khiến ngành công nghiệp yên tâm và nhấn mạnh rằng bất chấp tình hình kinh tế đầy thách thức và những lo ngại về sức khỏe cộng đồng do COVID- 19, người tiêu dùng tiếp tục thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ đến du lịch và trải nghiệm du lịch.

Câu hỏi về mức độ tương tác với du lịch: “sự quan tâm về du lịch đó có tương đương với số lượng đặt phòng thực tế và các đêm trong khách sạn?”. Nhìn chung, khoảng 43% du khách đã đặt và / hoặc thực hiện một chuyến đi trong vòng hai tháng qua (tức là từ đầu tháng Bảy đến đầu tháng Chín). Du khách Vương quốc Anh có nhiều khả năng tương tác với ngành hơn so với những du khách khác trong thời kỳ chúng ta chứng kiến ​​các nền kinh tế bắt đầu thích nghi với cuộc sống với COVID-19.

Có rất ít bằng chứng về sự khác biệt giữa khách du lịch giữa các nhóm tuổi vì những người từ 16-34 tuổi thể hiện hành vi tương tự về các chuyến đi đã đặt và/ hoặc đã thực hiện và thú vị là những người từ 55 tuổi trở lên có nhiều khả năng đã duyệt và/ hoặc chủ động lên kế hoạch cho chuyến đi so với thế hệ millennials.

Mức độ quan trọng của Covid19 đối với quyết định du lịch của khách: Theo khảo sát thì những rủi ro về kiểm dịch cùng với lo ngại về sức khỏe là rào cản chính trong việc ra quyết định của người được hỏi.


8 views0 comments