KHẢO SÁT TÂM LÝ KHÁCH DU LỊCH VIỆT NAM THÁNG 9/2020

Updated: Dec 25, 2020

Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) khảo sát tâm lý và hành vi khách du lịch thời Covid-19 hồi tháng 9 rồi. Kết quả gần đúng như đánh giá của nhiều người trong ngành du lịch là người dân thận trọng hơn với việc đi du lịch trở lại sau đợt bùng phát dịch lần 2 vào cuối tháng 7 rồi.Có khoảng 50% số người được hỏi trả lời sẵn sàng đi du lịch vào những tháng cuối năm nay, thấp hơn tỷ lệ 54% trong cuộc khảo sát do TAB thực hiện vào tháng 5 trước.

Kết quả này thể hiện sự thận trọng hơn với việc đi du lịch trở lại sau dịch nhưng cũng đem lại thông tin tích cực cho ngành du lịch. Đó là, thị trường nội địa vẫn rất hứa hẹn trong năm 2020 đầy khó khăn. Nhu cầu và độ sẵn sàng đi du lịch của người dân vẫn cao.

Tuy nhiên, sau hai đợt bùng phát dịch, tâm lý của khách hàng đã khác trước. Theo kết quả khảo sát của TAB, có hơn 57% số người được hỏi cho rằng vấn đề an toàn, bao gồm điểm đến đã an toàn với dịch bệnh, các dịch vụ du lịch an toàn và những vấn đề liên quan đến an ninh là yếu tố chính tác động đến quyết định đi du lịch.

Tâm lý e ngại dịch bệnh của người dân còn được thể hiện ở chỗ, có đến gần 80% số người được hỏi lựa chọn đi du lịch với gia đình, bạn bè thay vì đi đoàn đông với nơi làm việc hay các nhóm khác. Thêm vào đó, gần 52% số người tham gia khảo sát cho biết sẳn sàng mua thêm gói bảo hiểm du lịch trong thời kỳ có nguy cơ dịch bệnh.

Kế đến, có gần 33% trong tổng số người được hỏi cho rằng, khả năng về tài chính là yếu tố quyết định. Chi tiêu của khách cũng bị tác động bởi dịch bệnh, có đến 47% cho biết sẽ chọn những tour ngắn, đi từ 2-3 ngày.

Theo: thesaigontimes.vn


15 views0 comments