HIỆU SUẤT HOẠT ĐỘNG CỦA KHÁCH SẠN TẠI MALDIVES PHỤC HỒI TRONG SUỐT THỜI GIAN LỄ HỘI

Đối với một quốc gia có nền kinh tế được thúc đẩy bởi du lịch, nước này đã chứng kiến một bước thụt lùi đại dịch toàn cầu xảy ra. Việc đóng cửa khách sạn đã diễn ra trên diện rộng và ngành công nghiệp này đi trên băng mỏng cho đến khi chính phủ mở cửa trở lại biên giới quốc tế vào tháng 7 năm 2020. Từ đó, việc đi lại dễ dàng, mở lại các tuyến bay và chiết khấu giá khách sạn lớn đã thu hút một số nhu cầu trong giai đoạn đầu của mở lại. Tỷ lệ lấp đầy khách sạn, vốn đã giảm xuống mức thấp, nhích dần lên mức gần 20% vào tháng 8 năm 2020. Tuy nhiên, giống như hầu hết các khu vực toàn cầu khác, hiệu suất khách sạn ở Maldives cũng phản ánh sự phát triển xung quanh virus, với làn sóng thứ hai từ những thị trường chủ lực dẫn đến nhu cầu thay đổi.

Vào thời điểm mà các chính phủ trên toàn thế giới tăng cường các quy định và hạn chế đi lại, Maldives đã mở rộng quyền nhập cảnh liền mạch cho khách du lịch vào đảo quốc. Sự chào đón thân thiện với du lịch này, cùng với nhu cầu mùa lễ hội cao, đã dẫn đến một lượng lớn khách du lịch đến Maldives vào tháng 11 và tháng 12 năm 2020. Các khu nghỉ dưỡng và khách sạn bắt đầu mở cửa trở lại theo từng giai đoạn, trong đó các khách sạn sang trọng và cao cấp sẽ mở cửa trở lại trước. Công suất khách sạn đạt 56% trong tháng 12. Trên thực tế, trong những tuần lễ hội, nhu cầu khách sạn đạt đỉnh 85% và giá trung bình hàng ngày (ADR) đã tăng lên 25.000 MVR.

Trong khi việc giảm giá khách sạn sâu khiến Maldives trở thành một điểm đến tiết kiệm chi phí, thì lượng đặt phòng vào phút chót trong kỳ nghỉ lễ tăng cao tạo cơ hội cho các khách sạn trong khu vực tăng ADR trong thời gian này.

Với các phòng khách sạn và các cửa hàng ăn uống trải rộng trên bãi biển, Maldives đã tự quảng bá mình một cách chiến lược là “xa cách xã hội” và “an toàn để đi du lịch”. Các hãng hàng không cũng nhanh chóng tung ra các chuyến bay thẳng từ các thị trường nguồn có nhu cầu cao và cung cấp bảo hiểm COVID-19, điều này cũng thúc đẩy du lịch ở Maldives trong thời gian lễ hội.

Số lượng khách đến chứng tỏ sức hấp dẫn của Maldives như một điểm đến và khả năng thu hồi vốn nhanh chóng.

Quốc gia này đã chào đón 96.411 khách du lịch chỉ trong tháng 12 năm 2020, theo Cục Nhập cư Maldives. Khách du lịch từ các thị trường nguồn truyền thống của Maldives, chẳng hạn như Trung Quốc và Đông Nam Á, đứng cuối danh sách lượng khách do các hạn chế đi lại cho những người muốn mạo hiểm bên ngoài đất nước của họ. Tuy nhiên, Ấn Độ, Nga và Vương quốc Anh đứng đầu bảng xếp hạng với số lượng người thoát ly đến đảo quốc từ một số điểm đến ở châu Âu như Đức, Pháp và Tây Ban Nha.

Vào giữa tháng 12, chính phủ Vương quốc Anh đã thực hiện một lệnh khóa khác và hạn chế việc đi lại quốc tế. Điều này dẫn đến việc hủy đặt phòng đối với các khách sạn ở Maldives, không chỉ từ Vương quốc Anh, mà còn từ các nước châu Âu lân cận. Hơn nữa, các khách sạn ở Maldives dự đoán một lượng lớn nhu cầu sẽ tiêu tan sau khi Kỳ nghỉ Giáng sinh Chính thống giáo của Nga kết thúc vào tuần đầu tiên của tháng Giêng.

Nếu chúng ta coi tháng 12 năm 2020 là chuẩn mực cho sự phục hồi, các khách sạn ở Maldives có đủ lý do để tin rằng điểm đến đã sẵn sàng phục hồi nhanh chóng khi vắc-xin được tung ra thành công và du khách có thêm niềm tin. Hơn nữa, chương trình STR’s Forward STAR cho Maldives sẽ ra mắt vào tháng 2 năm 2021.


Nguồn tin: STR


7 views0 comments