THÔNG TIN VỀ VIỆC NHẬP CẢNH CỦA KHÁCH QUỐC TẾ TRONG KHU VỰC ĐNA

Bộ Ngoại giao Thái Lan đã xác nhận rằng thị thực Du lịch Đặc biệt mới sẽ chỉ dành cho khách du lịch từ các quốc gia “được coi là có rủi ro thấp từ Covid-19”. Ở giai đoạn này, các quan chức Thái Lan vẫn chưa xác định được những quốc gia có nguy cơ thấp là ai, nhưng truyền thông Thái Lan đã đưa tin rằng danh sách có thể sẽ bao gồm Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Hồng Kông.Ngày ra mắt của STV, có nghĩa là vào đầu tháng 10, đã bị lùi lại ít nhất là ngày 25 tháng 10 sau khi các quan chức "hoãn" chuyến thăm thử nghiệm của 150 du khách Trung Quốc trên chuyến bay Air Asia đến Phuket.

Thị thực du lịch đặc biệt 90 ngày có giá 2.000 baht và có thể được gia hạn hai lần để mang lại cho du khách thời gian lưu trú tổng thể là 270 ngày. Nó cũng đi kèm với rất nhiều chi phí bổ sung và chi phí bổ sung và đang được nhắm đến những khách du lịch chi tiêu cao, ở lại lâu dài ở giai đoạn này.


HỒNG KÔNG


Các nhà chức trách Hồng Kông đã đình chỉ các chuyến bay của Nepal Airlines cho đến ít nhất là ngày 17 tháng 10. Các quan chức hàng không dân dụng ở Hồng Kông đưa ra lệnh cấm ngày 4 tháng 10, sau khi một số hành khách đi từ Sân bay Kathmandu đến Sân bay Hồng Kông có kết quả dương tính với Covid-19 khi họ đến nơi, mặc dù họ đã trình bày một kết quả xét nghiệm âm tính trước khi khởi hành.


NHẬT BẢNTrung Quốc sẽ được Nhật Bản đưa ra khỏi danh sách các nước bị cấm từ tháng 11. Cùng với Trung Quốc đại lục, các hạn chế sẽ được dỡ bỏ đối với 11 quốc gia và khu vực khác, bao gồm Đài Loan, Úc, New Zealand, Singapore, Hàn Quốc, Việt Nam và Malaysia.

Các doanh nghiệp Nhật Bản cho biết họ đặc biệt quan tâm đến việc nhân viên của mình bắt đầu đi du lịch đến Trung Quốc và xung quanh Đông Nam Á, nơi nhiều công ty của họ có nhà máy.

Các doanh nhân quốc tế có tư cách lưu trú tại Nhật Bản cũng sẽ sớm được phép trở lại đất nước này mà không phải trải qua 14 ngày kiểm dịch.


NEPAL


Đối với lĩnh vực leo núi của mình, các quan chức Nepal đã thông báo rằng họ sẽ cho phép công dân nước ngoài vào nước này để leo núi và đi bộ từ ngày 17 tháng 10 năm 2020, với điều kiện cung cấp xét nghiệm PCR Covid-19 âm tính hợp lệ.


SINGAPORE


Những khách du lịch cư trú tại Úc trong 14 ngày qua, ngoại trừ bang Victoria, hoặc Việt Nam, hiện có thể nhập cảnh vào Singapore theo bài kiểm tra Covid-19 khi đến Sân bay Changi Singapore. Họ sẽ được miễn thực hiện 'kiểm dịch' và lưu trú tại nhà nếu kết quả xét nghiệm của họ là âm tính.

“Du khách cần hoàn thành đơn đăng ký Air Travel Pass từ bảy đến 30 ngày trước khi họ dự định đến Singapore.”

Singapore và Indonesia cũng đã mở lại biên giới giữa hai nước cho các hoạt động kinh doanh thiết yếu và đi lại chính thức. 'Làn đường xanh' mới sẽ bắt đầu từ ngày 26/10.SRI LANKA


Nhập cảnh vào Sri Lanka hiện bị cấm đối với tất cả những người không mang quốc tịch. Bất kỳ ai khác đi du lịch đến Sri Lanka, phải cách ly 14 ngày, sau đó là 14 ngày tự cách ly tại nhà.

Nguồn: Thethaiger.com/ TTRweekly.com5 views0 comments