TRAVELOKA: CÁC GIAO DỊCH ĐẶT CHỖ ĐÃ QUAY VỀ THỜI ĐIỂM TRƯỚC COVID Ở THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM VÀ THÁI LAN

Updated: Dec 25, 2020

Trao đổi với Skift, Traveloka, một kênh đặt vé máy bay và phòng khách sạn hàng đầu Châu Á, cho biết rằng các giao dịch đặt chỗ đã quay trở về thời điểm trước covid ở thị trường Thái Lan và Việt Nam, hai thị trường chính của kênh này. Sự khôi phục của du lịch nội địa là một dấu hiệu tích cực cho ngành.


Traveloka là một Kỳ lân công nghệ của khu vực Đông Nam Á. Chủ tịch hãng, Mr. Henry Hendrawan đã cho biết rằng ông kỳ vọng công ty sẽ đạt điểm hòa vốn năm 2021 và đạt lợi nhuận trong mảng du lịch trong vòng 1 năm tới, bất chấp khủng hoảng Covid. Trong tháng 7 vừa qua, công ty cũng đã huy động được thêm 250 triệu USD vốn đầu tư mới. Số tiền huy động được đã trở thành nguồn sống của công ty, khi mà số lượng đặt chỗ trong tháng 4 và 5 giảm xuống 0.“Ngay lúc doanh số của công ty chạm tới 0, chúng tôi đã có vô vàn thách thức vận hành. Bởi vì khách hàng hủy chuyến bay trong suốt thời gian Covid, chúng tôi đã có tới 150.000 yêu cầu hoàn tiền vé máy bay, tương đương 10 lần doanh thu vào thời kỳ đỉnh điểm trước đây. Số tiền hoàn lại khách là trên $100 triệu USD.” – Hendrawan nói.

Từ thời điểm đó, ba thị trường lớn nhất của chúng tôi là Indonesia, Thailand và Việt Nam đã hồi phục nhờ có du lịch nội địa.

“Ngày hôm nay, số lượng giao dịch đặt chỗ tại Việt Nam đã quay trở lại 100% thời điểm trước Covid. Thái land đạt gần 100%. Ở Indonesia, giao dịch đặt phòng khách sạn đạt 70-75% mức trước Covid.”

Traveloka là kênh bán phòng tốt hơn cho khách du lịch nội địa so với khách quốc tế. Các đối thủ khác của Traveloka trong khu vực là Agoda, Tiket, AirAsia.com và Fliggy của Alibaba.

Traveloka có thế tìm kiếm tăng trường bên ngoài lĩnh vực du lịch truyền thống. Hendrawan nói: “Chúng tôi đang mở rộng sang dịch vụ tài chính và phong cách sống”. Công ty đã bổ sung thêm dịch vụ phong cách sống như: đặt vé xem phim, dịch vụ spa, bán voucher của các nhà hàng. Năm ngoái, Traveloka cũng đã triển khai mảng thẻ tín dụng.


5 views0 comments