CUỘC HỌP LỊCH SỬ VỀ DU LỊCH - KẾ HOẠCH CỨU 100 TRIỆU VIỆC LÀM TOÀN CẦU

Updated: Dec 25, 2020

Lần đầu tiên trong lịch sử, các Bộ trưởng Du lịch G20 đã tiếp đón hơn 45 Giám đốc điều hành và thành viên của WTTC, những người đã trình bày kế hoạch của họ để cứu lĩnh vực Du lịch & Lữ hành đang rối ren và 100 triệu việc làm trên toàn cầu. Xem kế hoạch.Theo mô hình kinh tế của WTTC, khoảng 100 triệu việc làm có thể được cứu thông qua sự hợp tác quốc tế mạnh mẽ, loại bỏ các rào cản đi lại và một quy trình kiểm tra quốc tế trước khi khởi hành chuyến đi, cùng với những quy trình khác.Theo Báo cáo Tác động Kinh tế năm 2020 của WTTC, cho thấy ngành Du lịch & Lữ hành sẽ đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với sự phục hồi. Nó tiết lộ rằng trong năm 2019, Lữ hành & Du lịch chịu trách nhiệm cho 1/10 việc làm (tổng cộng 330 triệu người), đóng góp 10,3% vào GDP toàn cầu và tạo ra 1/4 trong số tất cả việc làm mới.

Đây cũng là một trong những ngành đa dạng nhất trên thế giới, sử dụng lao động thuộc mọi cấp độ kinh tế - xã hội, không phân biệt giới tính hay dân tộc, 54% là phụ nữ và 30% là thanh niên.

Gloria Guevara, Chủ tịch & Giám đốc điều hành WTTC, cho biết: “Cuộc họp lịch sử này đã cung cấp nền tảng tốt nhất để thiết lập sự hợp tác giữa khu vực công và tư nhân, giúp xây dựng lại một khu vực đã bị tàn phá bởi đại dịch.

“Không thể coi thường bản chất của cuộc họp này; Đây là lần đầu tiên nhiều Giám đốc điều hành và lãnh đạo của Lữ hành & Du lịch được mời ngồi cùng diễn đàn với các Bộ trưởng Du lịch G20 để thiết lập một kế hoạch hữu hình nhằm cứu lĩnh vực Lữ hành & Du lịch.

“Kế hoạch này sẽ có những hậu quả sâu rộng; nó sẽ mang lại lợi ích thực sự và đích thực cho toàn ngành - từ hàng không đến công ty lữ hành, taxi đến khách sạn và hơn thế nữa.

“Chúng tôi cũng rất vui mừng rằng Hành trình của khách du lịch liền mạch, vốn là ưu tiên chiến lược của WTTC và sẽ tiếp tục cho phép trở lại du lịch quốc tế một cách an toàn, đã được những người tham gia tại cuộc họp lịch sử hôm nay đón nhận nồng nhiệt.Ngài Ahmed Al Khateeb, Bộ trưởng Du lịch Ả Rập Xê-út và Chủ tịch Hội nghị Bộ trưởng Du lịch G20 hoan nghênh sáng kiến ​​này và nói: “Thay mặt các Bộ trưởng Du lịch G20, tôi khen ngợi Hội đồng Du lịch & Lữ hành Thế giới và ngành du lịch và lữ hành toàn cầu đã nỗ lực của họ nhằm đặt con người lên hàng đầu trong đại dịch toàn cầu, bằng cách hợp tác ở cấp ngành và với khu vực công để đưa ra các hành động cụ thể sẽ bảo vệ hàng triệu việc làm và sinh kế, đồng thời đảm bảo rằng khu vực này có khả năng chống chọi tốt hơn với các cuộc khủng hoảng trong Tương lai."

Alexandre de Juniac, Tổng giám đốc IATA, Fang Liu, Tổng thư ký ICAO, cũng đã lên tiếng về việc thử nghiệm là giải pháp để loại bỏ kiểm dịch. Zurab Pololikashvili, Tổng thư ký UNWTO cũng đóng góp vào cuộc tranh luận.

Alexandre de Juniac, Tổng giám đốc và Giám đốc điều hành của IATA cho biết, “Điều quan trọng là các chính phủ và ngành công nghiệp phải làm việc cùng nhau để mở lại biên giới một cách an toàn với thử nghiệm COVID-19 có hệ thống. Khoảng 46 triệu việc làm đang gặp rủi ro. Sự tham gia lịch sử của ngành công nghiệp trong Hội nghị thượng đỉnh G20 lần này là một khởi đầu tốt đẹp cho mối quan hệ đối tác giữa chính phủ và tư nhân sẽ cần thiết để vực dậy nền kinh tế du lịch và lữ hành, ngành nghề đóng góp tới 10% GDP toàn cầu.”

Tiến sĩ Fang Liu, Tổng thư ký ICAO cho biết, "Các chính phủ và ngành đã và đang làm việc tích cực thông qua ICAO để phát triển và điều chỉnh các biện pháp ứng phó hiệu quả với đại dịch COVID-19 trong vận tải hàng không và để kết nối lại thế giới du lịch và lữ hành. Hàng trăm triệu người và các doanh nghiệp trên toàn thế giới đang phụ thuộc vào những nỗ lực này và sự kiện WTTC này đã mang đến cơ hội vô giá để nhấn mạnh những điểm này cho các nhà lãnh đạo khu vực công và tư nhân của các nước G20."

Theo yêu cầu của Saudi Arabia, WTTC đã trình bày kế hoạch phục hồi bao gồm 12 điểm cho khu vực tư nhân và 12 điểm cho khu vực công, tập trung vào các biện pháp để kích hoạt lại du lịch quốc tế.

Kế hoạch chưa từng có được tạo nên bởi nỗ lực và đóng góp của thành viên WTTC Thành viên và bao gồm một loạt các sáng kiến xoay quanh việc đảm bảo sự phối hợp quốc tế để tái thiết lập những hoạt động có hiệu quả và khôi phục du lịch quốc tế, trong đó có việc thực hiện một cơ chế thử nghiệm quốc tế tại điểm khởi hành để giảm thiểu nguy cơ lan truyền COVID-19.Chris Nassetta, Chủ tịch WTTC kiêm Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hilton cho biết “Kế hoạch hành động khu vực tư nhân của WTTC có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc hỗ trợ sự phục hồi của khu vực này và mang lại 100 triệu việc làm du lịch và lữ hành trên toàn cầu”.

“Sẽ cần có sự hợp tác đáng kể giữa khu vực công và tư nhân để đảm bảo phục hồi hoàn toàn và xây dựng lại niềm tin của khách du lịch, đó là lý do tại sao cuộc họp G20 hôm nay rất quan trọng. Tôi cảm thấy có động bởi những tiến bộ mà chúng ta đang thấy trên toàn thế giới và mong đợi những nỗ lực tập thể tiếp theo để hỗ trợ các cổ đông của chúng tôi và thúc đẩy tác động đáng kinh ngạc mà ngành của chúng tôi tạo ra cho các cộng đồng trên toàn cầu.”

Alex Cruz, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của British Airways cho biết: “Không nghi ngờ gì nữa; Covid-19 đã dẫn đến cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử thương mại hàng không toàn cầu. Để đảm bảo sự tồn tại của ngành, chúng tôi đang kêu gọi một cách tiếp cận chung trên toàn cầu để thử nghiệm và tạo ra các hành lang hàng không trong khu vực để chúng tôi có thể nhận được nhiều chuyến bay trở lại và nền kinh tế toàn cầu vận động càng sớm càng tốt. Các chính phủ phải hành động nhanh chóng và làm việc cùng nhau trước khi quá muộn.”

Keith Barr, Giám đốc điều hành, Tập đoàn Khách sạn InterContinental (IHG): “Ngành du lịch và lữ hành đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu và trong các cộng đồng trên toàn thế giới. Do đó, tốc độ và sức mạnh của sự phục hồi là rất quan trọng. Sự hợp tác giữa chính phủ và ngành công nghiệp hoàn toàn là chìa khóa cho điều này và tôi rất cảm thấy có động lực khi nhìn vào mức độ hợp tác và cam kết mà chúng tôi đã thấy tại cuộc họp G20 lịch sử này.”

Arnold Donald, Chủ tịch & Giám đốc điều hành của Carnival Corporation và Phó Chủ tịch Bắc Mỹ cho biết, “Thật vinh dự khi có cơ hội phát biểu tại sự kiện quan trọng này. Lĩnh vực du lịch và lữ hành đã là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong 5 năm qua và tất cả chúng ta bắt buộc phải làm việc cùng nhau để khởi động lại du lịch quốc tế một cách an toàn và hiệu quả.”

Federico J González, Giám đốc điều hành của Radisson Hospitality cho biết "Chúng ta không thể đánh giá thấp sức mạnh của khu vực công và tư nhân trong việc hỗ trợ lẫn nhau và giúp gây dựng lại ngành khách sạn. Chúng tôi đã nhận ra tầm quan trọng này vào đầu năm nay và đóng vai trò hàng đầu trong sự phát triển giao thức “Đi lại An toàn” của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC), một khuôn khổ về khách sạn toàn cầu để trở lại kinh doanh một cách an toàn. Ngày nay, hơn bao giờ hết, chúng ta cần đảm bảo rằng ngành du lịch, khu vực công và tư nhân có sự hiểu biết chung trên toàn cầu và có kế hoạch để đảm bảo và bảo vệ sự an toàn của khách du lịch, đối tác và các thành viên trong nhóm trong khi ngành của chúng ta tiếp tục phục hồi, gây dựng và mở cửa trở lại."

Gabriel Escarrer, Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc điều hành của Meliá Hotels International cho biết, “Ở ngã rẽ này trong lịch sử đối với ngành du lịch toàn cầu, khi mà việc tất cả chúng ta cùng suy nghĩ và hành động là điều quan trọng hơn bao giờ hết, các quốc gia cần phải thống nhất về các tiêu chí và chỉ dẫn chung để cho phép dòng chảy các luồng du lịch, đồng thời đảm bảo mức độ an ninh y tế tối đa."

“Tại WTTC, tất cả chúng ta liên kết với nhau và nói bằng một tiếng nói, sẵn sàng cùng nhau tiến tới việc mở lại biên giới như là bước đầu tiên trong quá trình phục hồi du lịch một cách bền vững.”

Jane Sun, Giám đốc Điều hành kiêm Giám đốc của Tập đoàn Trip.com cho biết, “Du lịch là một ngành có khả năng phục hồi và là một phần cơ bản trong cuộc sống của chúng ta. Tôi rất vui vì mọi người đến với nhau không chỉ để thảo luận về ngành công nghiệp mà còn để chia sẻ niềm đam mê du lịch của chúng tôi. Các xu hướng hiện tại mà chúng tôi quan sát được ở thị trường Trung Quốc là rất đáng khích lệ và chúng tôi tin tưởng rằng cùng với những đảm bảo, biện pháp và đổi mới mà chúng tôi đã giới thiệu, chúng tôi sẽ tiếp tục chứng kiến ​​sự tăng trưởng đầy hứa hẹn và những tầm cao mới cho ngành trong tương lai gần.”

Paul Griffiths, Giám đốc điều hành của Dubai Airports cho biết, “Sự mất khả năng di chuyển này đã tàn phá ngành du lịch và lữ hành trên toàn thế giới. Các chính phủ trên toàn cầu đang hướng tới ngành hàng không để có một giải pháp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong khi đưa người dân thế giới - và các nền kinh tế của nó - vận động trở lại.

“Có ba bước thiết yếu cần thiết để tạo ra kết quả này. Một quy trình thử nghiệm phổ biến nhanh chóng, chính xác và dễ quản lý; một cách quy trình thống nhất để thử nghiệm, cách ly và đảm bảo an toàn; và việc thiết lập các thỏa thuận song phương giữa các quốc gia để đồng ý áp dụng các biện pháp này. Chúng ta cần phải hành động ngay bây giờ để làm cho việc đi lại trở nên an toàn trở lại.”

Greg O'Hara, Người sáng lập và Đối tác quản lý của Certares “Giữa một trong những thách thức lớn nhất mà nền kinh tế và xã hội toàn cầu của chúng ta từng phải đối mặt, tôi rất vui khi các chính phủ trên thế giới đang đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực của chúng tôi. Lĩnh vực của chúng tôi đặc biệt quan trọng đối với cả năng suất kinh tế và phúc lợi cá nhân và chúng tôi đang phải chịu đựng một cách không tương xứng.

“Có rất nhiều điểm dữ liệu cho đến nay sẽ phục vụ cho việc khuyến khích mọi người quay trở lại cuộc sống và du lịch như chúng ta đã biết. Chúng tôi cần sự hỗ trợ của các chính phủ toàn cầu để tạo lại niềm tin cho khách du lịch bằng cách truyền đạt thông tin một cách rõ ràng và khách quan.”

Pierfrancesco Vago, Chủ tịch Điều hành MSC Cruises cho biết “Cuộc họp này mang đến một cơ hội có một không hai để chia sẻ kinh nghiệm và kiến ​​thức của chúng ta về cách chúng ta có thể làm việc cùng nhau để khởi động lại ngành Du lịch một cách an toàn. Tôi hy vọng rằng những thông tin và bài học từ việc khởi động lại các hoạt động du thuyền của chúng tôi mà tôi đã chia sẻ có thể giúp có được sự tiêu chuẩn chung trong toàn bộ lĩnh vực rộng lớn hơn.”

Jerry Inzerillo, Giám đốc điều hành Cơ quan Phát triển Cổng Diriyah cho biết “Du lịch đã trở thành một trong những ngành có đóng góp kinh tế quan trọng nhất trên thế giới, tạo ra 1/10 việc làm trên toàn cầu.

“Chúng tôi có trách nhiệm to lớn và đặc biệt với tư cách là các cổ đông trong ngành du lịch đến cùng nhau và hợp tác trong thời điểm cần thiết như hiện tại - vì chúng tôi mạnh mẽ hơn với tư cách là một tiếng nói thống nhất, việc phục hồi việc làm trong ngành sẽ được hỗ trợ nhanh chóng hơn với cách tiếp cận nhất quán và chung trên bình diện quốc tế."

“Được trở thành một phần của sự kiện lịch sử này, khi Vương quốc Ả Rập Xê-út lần đầu tiên đăng cai Chủ tịch G20, là một vinh dự thực sự và chúng tôi mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác khu vực công-tư để đảm bảo sự phục hồi nhanh chóng và sớm nối lại các chuyến du lịch quốc tế an toàn.

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cả HRH Thái tử Mohammed Bin Salman và Bộ trưởng Du lịch Ahmed Al Khateeb, vì sự lãnh đạo thường xuyên, nhất quán của họ và đã cung cấp các nguồn lực để thúc đẩy du lịch Ả Rập Xê Út và toàn cầu. Cảm ơn Gloria Guevara và WTTC vì sáng kiến ​​đặc biệt này và cơ hội trở thành một phần của kế hoạch khôi phục 100 triệu việc làm.”

Tadashi Fujita, Giám đốc đại diện, Chủ tịch điều hành của Japan Airlines cho biết, “Tôi vô cùng biết ơn vì đã tham dự một hội nghị có tầm ảnh hưởng như vậy và có cơ hội làm việc cùng nhau hướng tới sự phục hồi toàn cầu sau COVID. Điều cần thiết của chúng tôi bây giờ là cung cấp trải nghiệm du lịch an toàn và bảo mật và nhận ra một xã hội mà du khách và cư dân có thể cùng yên tâm tồn tại. Tôi muốn cùng nhau nỗ lực để hiện thực hóa những tham vọng cao đẹp này với tư cách là một đội."

Roberto Alvo, Giám đốc điều hành của LATAM Airlines Group cho biết, “Các biện pháp phối hợp và nhất quán do WTTC chủ trương và phù hợp với khuyến nghị của ICAO là điều cần thiết cho lòng tin của khách hàng cũng như kích hoạt và phục hồi hàng không và du lịch ở Nam Mỹ. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các chính phủ và các đối tác trong ngành để thúc đẩy các giao thức an toàn, dễ hiểu và giá cả phải chăng sẽ giúp khôi phục niềm tin của khách hàng và kích hoạt lại một lĩnh vực hỗ trợ hàng triệu việc làm trong khu vực.”

Ông Puneet Chhatwal, MD kiêm Giám đốc điều hành của Công ty TNHH Khách sạn Ấn Độ (Taj) cho biết, “Thật vinh dự khi được tham gia Hội nghị Du lịch G20 lịch sử. Ở Ấn Độ, du lịch và khách sạn đóng góp 9,3% vào GDP nói chung của Ấn Độ và chiếm hơn 8% tổng số việc làm của Ấn Độ. Do đó, điều cấp thiết là phải cùng nhau tập trung vào sự hồi sinh của ngành trên toàn cầu với sự lạc quan, hy vọng và sự đoàn kết thống nhất trong toàn ngành."

WTTC đã đi đầu trong việc dẫn dắt khu vực tư nhân trong nỗ lực xây dựng lại niềm tin của người tiêu dùng toàn cầu và khuyến khích sự trở lại của Du lịch An toàn.


6 views0 comments