KHẢO SÁT CỦA SKIFT VÀ AIG VỀ SỰ SẴN SÀNG ĐI DU LỊCH TRỞ LẠI CỦA DU KHÁCH MỸ

Updated: May 18, 2021

Trong Diễn đàn Skift toàn cầu, một khảo sát đã được thực hiện đối với những người ra quyết định để xem họ nghĩ và biết gì về khách hàng trong bối cảnh hiện tại, xem họ đang giả định gì và có điểm nào chưa khớp không.


AIG Travel đã thực hiện khảo sát 3000 khách hàng ở Mỹ, để nắm bắt tâm lý đi du lịch của khách, liệu họ đã đặt chương trình du lịch? Nếu không thì điều gì cần phải thay đổi để mọi người cảm thấy yên tâm đi du lịch. Skift khảo sát trên 1000 nhà quản lý trong ngành du lịch với ý định so sánh các kết quả với nhau. Skift hy vọng sẽ cung cấp được cho các nhà lãnh đạo trong ngành những chỉ dẫn trong suốt thời kỳ này, giúp họ có một cái nhìn thoáng qua về tâm lý của khách du lịch hiện tại.

Khi nào thì mọi người sẵn sàng đi du lịch trở lại?

Không có gì ngạc nhiên khi phần lớn người được hỏi dự kiến sẽ ở nhà cho tới hết năm. Trong số người được khảo sát, 87% không có ý định du lịch quốc tế cho tới hết 2020. Tuy nhiên, 42% có kế hoạch đi du lịch sang bang khác trong năm nay.

Với câu hỏi: Liệu ngành du lịch đang trong sự chuyển đổi mô hình hay chỉ là sự đảo lộn tạm thời ?

Có khoảng một nửa, 49% nói, đó chỉ là sự đảo lộn tạm thời – trong vòng 18 đến 24 tháng, du lịch sẽ quay trở lại thời điểm trước dịch bệnh. Thực tế 57% các lãnh đạo ngành du lịch trả lời khảo sát nói rằng công ty của họ đang lên kế hoạch cho việc khách hàng du lịch trở lại vào năm 2021. Hơn một nửa lạc quan về việc phục hồi của ngành du lịch, nhưng nghĩ rằng sự tăng trở lại sẽ từ năm 2022.

Câu hỏi về niềm tin của khách du lịch: Lúc này mọi người đang nghĩ gì về việc đi du lịch ?

Phần trước đã chỉ ra rằng các chuyên gia ngành đang lạc quan về sự phục hồi của ngành du lịch. Nhưng tốc độ của sự hồi phục sẽ phụ thuộc vào một số nhân tố bên ngoài như, việc ngăn chặn, kìm hãm vi rút.

Ngành du lịch kỳ vọng rằng nhu cầu bị kìm nén sẽ khiến mọi người đi du lịch sớm. Nhưng thực sự khách hàng nghĩ gì?


Câu hỏi: Các quy trình và biện pháp an toàn mà các Thương hiệu du lịch đang triển khai có thực sự hiệu quả?

Skift đã kết luận rằng những vấn đề liên quan tới covid19 là những gì khiến khách hàng ngừng đi lại. Để phản hồi lại điều này, các thương hiệu du lịch đang triển khai các biện pháp như tăng cường các quy trình vệ sinh dịch tễ, giảm mật độ người trong máy bay, quy định giãn cách xã hội, và quy trình du lịch giảm tương tác (contactless) với một tốc độ nhanh chóng. Nhưng liệu những chính sách này có khiến khách hàng thấy thoải mái? Các dạng thức du lịch đã thay đổi như thế nào?

Thật thú vị là, khi hỏi các công ty trong ngành về điều mà họ tập trung, thì chỉ có 17% nhà quản lý trong ngành trả lời rằng họ coi xét nghiệm là yếu tố ưu tiên đối với khách hàng mặc dù họ biết rằng xét nghiệm nhiều hơn, với kết quả nhanh hơn sẽ làm tăng tốc sự trở lại của du lịch.

Một giải pháp kinh doanh có thể giúp thúc đẩy sự hồi phục du lịch là công nghệ giảm tương tác (contactless). Hầu hết đều đồng ý rằng việc giảm tương tác sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết -83% nhà quản lý trong ngành nói rằng đại dịch đã khiến công nghệ giảm tương tác có nhu cầu cao hơn.

Bởi vì môi trường máy bay là nơi khách du lịch nhận ra rằng họ có khả năng bị rủi ro lây nhiễm cao hơn, cuộc khảo sát đã cho phép nhìn kỹ hơn yếu tố tâm lý đặc biệt liên quan tới việc sử dụng dịch vụ hàng không. Trong dữ liệu dưới đây, chúng ta sẽ có cái nhìn thoáng qua về những giải pháp mà các công ty du lịch có thể thực hiện để khiến khách hàng cảm thấy an toàn để đi du lịch trở lại.


Câu hỏi: Nếu việc đi du lịch thực sự quay trở lại trong năm 2021, thì đâu sẽ là động lực?

Theo như nghiên cứu của Skift, 41% người Mỹ nói rằng chuyến đi đầu tiên của họ sẽ bằng ô tô trong bán kính 100 dặm. Du lịch đường trường bằng ô tô sẽ khôi phục đầu tiên. Bên cạnh phương tiện di chuyển, Skift cũng đã khảo sát người kinh doanh trong ngành xem họ nghĩ điều gì sẽ thúc đẩy khách hàng khi họ đặt chỗ cho chuyến đi kế tiếp.6 views0 comments