top of page

Cách lựa chọn nhà Quản lý vận hành Khách sạn phù hợp

Đã cập nhật: 1 thg 2

Các công ty quản lý khách sạn rất khác nhau về dịch vụ họ cung cấp, mối quan hệ họ có với các thương hiệu và lĩnh vực chuyên môn cụ thể của họ. Là chủ sở hữu khách sạn, bạn sẽ muốn hợp tác với một công ty quản lý có chuyên môn liên quan đến mục tiêu của dự án khách sạn của bạn.


Nếu bạn đang lên kế hoạch tái đầu tư cải tạo một khách sạn cũ? Vậy thì bạn sẽ muốn chọn một công ty quản lý có kinh nghiệm sửa chữa và cải tạo khách sạn. Bạn muốn xây mới một khách sạn trên một mảnh đất mà bạn đang sở hữu? Nếu vậy, bạn sẽ muốn hợp tác với một công ty quản lý có thể giúp bạn hoạch định chiến lược, lập kế hoạch tài chính & kế hoạch dòng tiền để bạn có thể làm việc với ngân hàng hoặc huy động vốn từ nhà đầu tư.


Dưới đây là một số tiêu chí cơ bản mà chúng tôi gợi ý bạn xem xét khi lựa chọn Nhà quản lý vận hành Khách sạn:

  • Phí quản lý khách sạn & những chi phí liên quan tới hợp đồng

  • Số vốn cần thiết để đầu tư cơ sở vật chất nhằm đáp ứng thiểu chuẩn của bên vận hành

  • Kinh nghiệm của Nhà vận hành khách sạn đối với loại hình khách sạn của bạn

  • Kinh nghiệm của Nhà vận hành khách sạn đối với khu vực địa lý của khách sạn

  • Yêu cầu của mỗi thương hiệu khách sạn đối với khách sạn mới trong khu vực

  • Mức độ cạnh tranh của các đối thủ cạnh tranh hay các thương hiệu cạnh tranh trong phân khúc thị trường chính của khách sạn.

  • Thương hiệu khách sạn nào phù hợp nhất với khách sạn và giúp cho khách sạn kinh doanh hiệu quả nhất

  • Thương hiệu khách sạn nào có thể tạo ra tỷ suất EBITDA cao nhất

Quyết định lựa chọn nhà vận hành khách sạn trong một số tình huống trở nên khó khăn . Ví dụ, sẽ lựa chọn ra sao giữa một Nhà vận hành khách sạn có kinh nghiệm vận hành ở một khu vực địa lý và một nhà Vận hành khách sạn có danh tiếng nhưng không có kinh nghiệm địa phương?


Cuối cùng thì hiệu quả vận hành khách sạn theo chiến lược mà Nhà vận hành khách sạn đưa ra mới là yếu tố quyết định đúng sai trong lựa chọn của Chủ đầu tư Khách sạn. Và trong trường hợp hiệu quả không đạt được như chỉ tiêu đưa ra thì việc chấm dứt hợp đồng là tất yếu. Do vậy, các bên cần lường trước được điều này và đưa nó vào nội dung của Hợp đồng quản lý khách sạn.


21 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả
bottom of page