CÁC QUỸ REITs LÊN KẾ HOẠCH TÍCH CỰC MUA VÀ BÁN Ở GIAI ĐOẠN PHỤC HỒI CỦA THỊ TRƯỜNG

Updated: Sep 15, 2021

(REITs là tên viết tắt bằng Tiếng Anh nhằm chỉ các Quỹ đầu tư Bất Động Sản)


Host Hotels & Resorts đã mua lại the Four Seasons Resort Orlando ở Walt Disney World Resort vào tháng Tư với giá 610 triệu USD. (Orlando Sentinel/Getty Images)


Mặc dù lượng giao dịch các bất động sản khách sạn có nợ xấu đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của Đại dịch Covid nhưng các giao dịch vẫn đang diễn ra.


Dù là bán một lượng khách sạn nhằm cơ cấu lại mức độ nợ của từng danh mục đầu tư, thực hiện việc mua lại khách sạn trực tiếp hay tự thiết lập vị thế để mua khách sạn, thì Nhà quản lý các quỹ đầu tư tín thác bất động sản khách sạn vẫn đang ráo riết tìm kiếm cơ hội.

James Risoleo, Chủ tịch và CEO của Host Hotels & Resorts


“ Chúng tôi đang mua lại Hyatt Regency Austin, Four Season Resort Orlando tại Walt Disney World Resort và gần 300 acres đất gần resort Hyatt Regency tại Maui, với tổng tiền đầu tư là 800 triệu USD vốn với mức giá thấp hơn năm 2019. Theo sau các giao dịch này, chúng tôi cũng có 1,5 tỷ USD tiền mặt, bao gồm cả 131 triệu USD đồ đạc và trang thiết bị cho khách sạn.


“Chúng tôi tiếp tục tập trung vào việc định hình lại mô hình vận hành khách sạn và định vị các khách sạn mới đầu tư nhằm chiếm thị phần và đạt mục tiêu chiến lược dài hạn là trở thành công ty đạt hệ số tăng trưởng EBITDA cao nhất trong phân khúc thị trường mục tiêu…”


Raymond Martz, Phó chủ tịch và CFO của Pebblebrook Hotel Trust


“Ngày 1/4, chúng tôi đã tuyên bố hoàn tất việc bán khách sạn Sir Francis Drake Hotel ở San Francisco. Chúng tôi đã tạo ra được được xấp xỉ 175.6 triệu USD từ thương vụ này. Từ quý 2 năm 2020, Chúng tôi đã hoàn thành việc bán 225 triệu USD tài sản khách sạn. Chúng tôi dự định sẽ tái phân bổ khoản vốn này vào những cơ hội đầu tư mới mà chúng tôi tin rằng sẽ mang lại tỷ suất sinh lời tốt hơn và làm đa dạng hơn danh mục đầu tư của chúng tôi.”


“Quay trở lại Bảng cân đối tài sản và mức thanh khoản của tài sản, bằng việc bán Sir Francis Drake, chúng tôi có tới 920 triệu USD tiền mặt và tài sản thanh khoản. Nó bao gồm 279 triệu USD tiền mặt 643 triệu USD vốn tín dụng sẵn sàng để huy động. Giá trị nợ trên sổ sách xấp xỉ 42%. Và đó là chưa tính tới chứng khoán có khả năng chuyển đổi, những chứng khoán này có thể chuyển thành cổ phần phổ thông với mức giá 25,47 USD, tỷ lệ này là 27%.”


“Chúng tôi tự hào vì sự tiến triển mạnh mẽ mà chúng tôi đã đạt được, lành mạnh hóa bảng cân đối Tài sản, làm giảm các khoản nợ đến hạn thanh toán và gia tăng tài sản có tính thanh khoản. Điều này sẽ cho phép chúng tôi có lợi thế khi cơ hội đầu tư mới xuất hiện.”


Tom Baltimore Jr., President and CEO, Park Hotels 7 Resorts

“Ở điểm khởi đầu của giai đoạn quay vòng vốn, chúng tôi nhận được nhiều sự quan tâm và mức định giá tốt cho những tài sản mà chúng tôi rao bán, điều này được hỗ trợ mạnh hơn nữa tư nhu cầu tăng cao đối với những Bất động sản lưu trú chất lượng cao. Theo đó, chúng tôi đã bán khách sạn 97 phòng W New Orleans French Quarter với tổng giá trị là 24 triệu USD…”


“Thương vụ này đã cho phép chúng tôi trả bớt nợ và nó cũng làm giảm đi sự hiện diện của chúng tôi ở một thị trường mà chúng tôi đã có vị thế mạnh trước đó. Chúng tôi có một vài bất động sản đang trong quá trình đàm phán bán và hy vọng sẽ có những tin tức tốt để công bố trong vài tuần tới.”


“Như đã nói, chúng tôi có kế hoạch bán 300 đến 400 triệu USD các tài sản không cốt lõi trong năm nay để giảm đòn bẩy tài chính và tiếp tục cải thiện danh mục đầu tư của chúng tôi.”


Justin Knight, Chủ tịch và CEO quỹ Apple Hospitality REIT

Giá trị giao dịch trong ngành khách sạn vẫn còn khá thấp, nhưng chúng tôi đã nhìn thấy sự tăng lên của các thương vụ tiềm năng cả với tư cách là người bán và người mua. Khi chúng ta bước vào giai đoạn phục hồi, chúng tôi kỳ vọng các cơ hội và giá trị giao dịch sẽ tăng lên. Chúng tôi dự định sẽ tích cực trong thị trường, theo đuổi những giao dịch đang tiến triển để tối đa hóa giá trị dài hạn cho các cổ đông của chúng tôi và sẽ thúc đẩy và tăng cường danh mục đầu tư hiện tại của chúng tôi.”


“Với nghĩa vụ vay nợ thấp và hiệu quả hoạt động tốt đã giúp chúng tôi có được dòng tiền mặt dương bất chấp đại dịch, đã cho phép chúng tôi mua thêm 5 khách sạn với tổng giá trị 161 triệu USD tính từ đầu mùa dịch, bao gồm cả khách sạn Hilton Garden Inn ở Madison, Wincosin được mua lại trong quý 1 này với giá xấp xỉ 50 triệu USD.”

“Từ đầu năm, chúng tôi cũng đã bán 3 khách sạn, bao gồm Homewood Suite ở North Carolina và SpringHill Suites ở Kansas với tổng giá trị 24 triệu USD.”


Nguồn tin: Hotel News Now


16 views0 comments