03 BÀI HỌC CHO NGÀNH DU LỊCH TỪ VIỆC PHÂN TÍCH CÔNG CỤ TRAVEL INSIGHT

Updated: Jan 14, 2021

Travel Insights là công cụ mới của Google giúp cung cấp cho các nhà tiếp thị, doanh nghiệp thông tin cập nhật về sở thích tìm kiếm hiện tại đối với các điểm đến và khách sạn trên khắp thế giới.


Các dữ liệu của Travel Insight chỉ ra ba bài học sau:

1. Hành động nhanh chóng để chuyển những thay đổi về quy định/chính sách thành cơ hội

Mẹo : Trong thị trường không chắc chắn này, sự nhanh chóng là chìa khóa. Chủ động bằng cách theo dõi những thay đổi về nhu cầu thị trường trên Travel Insights. Xây dựng chiến lược tiếp thị của bạn để đáp ứng nhu cầu và tạo ra các nguồn hữu ích dựa trên những gì khách du lịch đang yêu cầu.


2. Hành động để xây dựng thương hiệu của bạn ngay bây giờ cho lâu dài

Mẹo: Ngoài việc thay đổi các dịch vụ để bao gồm sở thích của người tiêu dùng về sự an toàn, các công ty du lịch nên suy nghĩ về việc chạy các chiến dịch thương hiệu an toàn để thu hút khách du lịch tương lai khi ngành phục hồi. Đo lường kết quả của bạn bằng cách sử dụng các cuộc khảo sát Nâng cao thương hiệu của Google hoặc thậm chí sử dụng Google Surveys 360 trên danh sách tiếp thị lại video để hiểu cảm nhận của người tiêu dùng về chiến dịch thương hiệu của bạn.


3. Tiếp tục khơi dậy niềm tin của người tiêu dùng

Hơn 1/5 khách du lịch ở các nước APAC đang cân nhắc việc đi du lịch quốc tế trong năm tới, ngoại trừ Nhật Bản, 2 dấu hiệu cho thấy ngành này có thể phục hồi sau khi các hạn chế đi lại được dỡ bỏ.

Trên toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương, một tỷ lệ đáng kể khách du lịch đã đặt việc hủy bỏ linh hoạt trong số ba yếu tố cân nhắc hàng đầu của họ, đáng chú ý là 48% người Hồng Kông và 44% người Úc, 3 điều này khiến cho các hãng hàng không, khách sạn và đại lý du lịch hy vọng sẽ phục hồi.

Trong khi nhu cầu đi du lịch vẫn còn, hành vi của khách du lịch đã thích ứng - từ việc tìm kiếm các chuyến phiêu lưu trong nước qua các chuyến đi quốc tế, sang việc đặt tầm quan trọng hơn vào sự an toàn và tính linh hoạt trong đặt vé. Nhưng các công ty du lịch cần luôn chủ động và nhanh nhẹn để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Đó là lý do tại sao Google đã xây dựng công cụ Travel Insights. Công cụ này bao gồm:

• Thông tin chi tiết về Điểm đến, để phát hiện xu hướng tìm kiếm trên các điểm đến và loại chuyến đi để hiểu các cơ hội về nhu cầu du lịch.

• Thông tin chi tiết về khách sạn, để tìm hiểu nơi có mức độ quan tâm cao nhất trong khu vực của bạn và các dịch vụ của khách sạn, đồng thời nhận thông tin chi tiết về xu hướng để giúp thu hút khách mới.

Dữ liệu tổng hợp và ẩn danh cho biết các nguồn nhu cầu trên cơ sở thời gian thực dựa trên các tìm kiếm của Google, cho phép bạn tự tin hoạch định chiến lược tiếp thị của mình. Quan trọng nhất, nó sẽ giúp bạn thích ứng chiến lược tiếp thị của mình nhanh nhất khi thị trường thay đổi.


Nguồn: Google Travel Insight

75 views0 comments