top of page

Dịch vụ của Coxi giúp Chủ sở hữu gia tăng giá trị Khách sạn một cách bền vững

Chúng tôi là Nhà quản lý Khách sạn quy mô vừa và nhỏ cung cấp các dịch vụ chuyên biệt về Quản lý tài sản, Thái thiết Khách sạn và Xử lý khủng hoảng tài chính khách sạn tại thị trường Việt Nam

Trong suốt giai đoạn khủng hoảng Covid và sau Covid chúng tôi đã xây dựng được một mô hình quản lý khách sạn linh hoạt đáp ứng được nhu cầu đa dạng của các Chủ khách sạn và Nhà đầu tư, mô hình giúp thích ứng nhanh chóng được với thay đổi của thị trường. Dưới đây là năm điểm ưu việt của mô hình.

Quan ly van hanh

Dịch vụ Quản lý
Vận hành Khách sạn

Trong suốt hơn 2 năm (2020 & 2021) ảnh  hưởng của Đại dịch Covid và gần 1 năm phục hồi sau dịch (2022), các khách sạn đã phải vật lộn để thích nghi và cạnh tranh trong điều kiện cung lớn hơn cầu. Chiến lược hoạt động chính của hầu hết các khách sạn là cạnh tranh về giá và cắt giảm chi phí hoạt động. Nhưng tác động của chiến lược này không bền vững. Mặc dù ban đầu nó mang lại lợi nhuận, nhưng lại có tác động tiêu cực tới trải nghiệm khách hàng và tâm lý người lao động. Dần dần, danh tiếng của khách sạn sẽ bị giảm sút, giá bán phải tiếp tục hạ để cạnh tranh, chi phí bảo trì và sửa chữa tài sản tăng hoặc phát sinh hạng mục đầu tư thay mới, dẫn tới lợi nhuận có xu hướng bị bào mòn. 

Tại Coxi, chúng tôi đã khám phá ra cách thức tốt hơn để vận hành khách sạn giúp tối đa hóa lợi nhuận trong dài hạn, đồng thời duy trì được trải nghiệm khách hàng tốt và khích lệ được tinh thần làm việc của người lao động.

Năm 2023 dự kiến vẫn là một năm với nhiều biến động và sự không chắc chắn đến từ nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu. Do vậy, yếu tố linh hoạt và thích nghi vẫn là yêu cầu cơ bản trong phương thức vận hành khách sạn.

Tại Coxi, chúng tôi tập trung cung cấp dịch vụ Quản lý Vận hành trọn gói dành cho Khách sạn quy mô vừa và nhỏ với mức phí quản lý linh hoạt tính theo tỷ lệ % trên doanh thu và lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh.

Quản lý vận hành Khách sạn & Quản lý Tài sản Khách sạn

Dịch vụ Quản lý khách sạn giúp chủ sở hữu khách sạn xây dựng bộ máy nhân sự, áp dụng các quy trình nghiệp vụ, tiêu chuẩn chất lượng, và hướng tới đối tượng khách hàng mục tiêu phù hợp, giúp gia tăng hiệu quả kinh doanh, mang hiệu quả tài chính cho chủ khách sạn, đảm bảo rằng khách sạn được tổ chức và vận hành một cách hợp lý và hiệu quả.

 

Quản lý Tài sản Khách sạn là một khái niệm rộng hơn và bao gồm nội dung Quản lý khách sạn. Khái niệm này thiên về tài chính và đầu tư hơn. Quản lý Tài sản vốn là một lĩnh vực Quản lý các danh mục đầu tư nhằm đảm bảo tối ưu giá trị tổng danh mục trong dài hạn cho người chủ của danh mục – người chủ của tài sản.

Như vậy, Nhà Quản lý Tài sản Khách sạn sẽ hoạt động đại diện cho quyền lợi của chủ đầu tư, vì lợi ích dài hạn của chủ sở hữu Bất động sản Khách sạn.

Một nhà Quản lý Tài sản Khách sạn sẽ là người giúp chủ sở hữu, chủ đầu tư Khách sạn đánh giá tiềm năng của một dự án Khách sạn trong tương lai hoặc một Khách sạn đã hoàn thiện ở hiện tại, kiểm tra việc quản lý ngân sách, chiến lược marketing, lịch bảo trì bảo dưỡng cơ sở vật chất & thiết bị, các khoản mục đầu tư để đảm bảo khai thác tối ưu tiềm năng kinh doanh đồng thời giúp gia tăng giá trị trong dài hạn của khách sạn.​

Quan ly tai san

Dịch vụ Quản lý tài sản Khách sạn 

Là một Nhà quản lý Tài sản Khách sạn, Coxi không chỉ giúp Chủ khách sạn, Nhà đầu tư khách sạn tối ưu hiệu quả kinh doanh trong ngắn hạn, và quan trọng hơn, chúng tôi giúp bạn định hình hoạt động kinh doanh Khách sạn theo hướng tối ưu giá trị định giá Khách sạn trong tương lai. 

Chúng tôi cung cấp dịch vụ Quản lý Tài sản Khách sạn gồm những nội dung cơ bản sau:

 • Đánh giá hiện trạng của dự án Khách sạn (đã hình thành hoặc sẽ hình thành trong tương lai) trên góc độ Nhà đầu tư khách sạn

 • Nghiên cứu thị trường và đưa ra những đề xuất chiến lược đầu tư và kinh doanh nhằm giúp gia tăng giá trị thị trường của Khách sạn - Đối với những Dự án Khách sạn sẽ hình thành trong tương lai.

 • Tư vấn cải tạo, đổi mới đối với những dự án Khách sạn đã vận hành một thời gian nhưng chưa đạt hiệu quả kỳ vọng.

 • Định giá Khách sạn và tư vấn mua, bán Khách sạn (M&A)

 • Tư vấn tái thiết hoạt động kinh doanh Khách sạn sau mua bán, sáp nhập (M&A) 

 • Quản lý vận hành hoạt động kinh doanh khách sạn

Dịch vụ Tái thiết Khách sạn

Khi nào một Khách sạn cần dịch vụ Tái thiết?

Một Khách sạn cần dịch vụ Tái thiết trong các trường hợp sau:

 • Chủ đầu tư, chủ sở hữu Khách sạn phá sản và tài sản đảm bảo bị thu hồi và trao vào tay chủ nợ (Ngân hàng, công ty tài chính)

 • Khi Khách sạn vừa trải qua hoạt động M&A. Lúc này bên Mua khách sạn sẽ thực hiện việc tiếp nhận các hoạt động kinh doanh của khách sạn và tự tổ chức, xây mới bộ máy vận hành.

Tai thiet khach san

Dịch vụ Tái thiết Khách sạn

Dịch vụ Tái thiết Khách sạn bao gồm những hoạt động sau:

 • Xác định mục tiêu Tái thiết, nguồn lực và thời gian triển khai

 • Nghiên cứu thị trường và Lập kế hoạch kinh doanh cho Khách sạn 

 • Lập kế hoạch tài chính và kế hoạch nguồn vốn để đầu tư cho hoạt động Tái thiết 

 • Triển khai các hoạt động vận hành, kinh doanh Khách sạn

 • Xây dựng kế hoạch truyền thông Nhà đầu tư, và bên mua tiềm năng, và Xây dựng mối quan hệ với Nhà đầu tư, và bên mua tiềm năng, các tổ chức tài chính, tư vấn liên quan.

Coxi hiểu cả khía cạnh kinh doanh và pháp lý của việc nhận những khách sạn trong giai đoạn khủng hoảng tài chính, hoặc giai đoạn khách sạn bị Ngân hàng, Công ty tài chính, Người cho vay tịch thu thế chấp. Chúng tôi hợp tác với Bên cho vay để ổn định hoạt động của khách sạn, nâng cao hiệu quả của khách sạn và duy trì, cải thiện giá trị tổng thể của khách sạn. Chúng tôi có sẵn các giao thức để tiếp quản tài sản một cách hiệu quả, bảo mật thông tin, triển khai cách hoạt động Tái thiết một cách chuyên nghiệp.

Tìm hiểu thêm

Dịch vụ xử lý khủng hoảng tài chính khách sạn

Các khách sạn khi lâm vào tình trạng Khủng hoảng tài chính sẽ trở thành áp lực lớn về vật chất và tinh thần đối với người Chủ Khách sạn, và áp lực đó càng gia tăng mỗi ngày. Chúng tôi hiểu việc tiết lộ thông tin về tình trạng tài chính của Khách sạn cho một Bên thứ ba gặp phải sự ngần ngại lớn vì rủi ro bị rò rỉ thông tin. Đó là lý do mà trong hầu hết trường hợp, người Chủ Khách sạn quyết định tự mình xoay xở mà không tìm sự trợ giúp từ bên thứ ba.

 

Thông thường đến khi tìm được một bên tư vấn có kinh nghiệm và năng lực thì thời gian và cơ hội để xử lý khủng hoảng đã không còn nhiều.

Một e ngại khác của doanh nghiệp khủng hoảng là vấn đề chi phí dịch vụ bổ sung thêm vào các khoản nợ đã chồng chất của họ. Tuy nhiên một chuyên gia về xử lý khủng hoảng sẽ hiểu rất rõ việc này và họ sẽ đưa ra những giải pháp chi phí tư vấn phù hợp với tình huống doanh nghiệp của bạn.

Tại Coxi, Chúng tôi cung cấp dịch vụ Xử lý Khủng hoảng Tài chính với tinh thần thấu hiểu, chân thành và tận tâm, mong muốn có thể giúp san sẻ nỗi âu lo của các chủ khách sạn đang gặp khủng hoảng, và hy vọng có thể đồng hành tháo gỡ khó khăn và từng bước vượt qua khủng hoảng. 

Xu ly khung hoang
bottom of page